10 điều cần lưu ý trước khi đăng ký tham gia GDG DevFest Hackathon 2017

 

Hòa cùng không khí mùa DevFest 2017 diễn ra liên tục từ tháng 9 đến tháng 11 tại 18 chapters thuộc khu vực Đông Nam Á, GDG MienTrung tự hào là đơn vị dẫn đầu tổ chức DevFest dưới hình thức HACKATHON ở Việt Nam.

HACKATHON là một môi trường tuyệt vời cho lập trình viên và các bạn sinh viên CNTT rèn luyện tinh thần làm việc nhóm, khả năng tư duy nhiều chiều, khả năng phản biện khách quan và khả năng giao tiếp với khách hàng.

Bạn đang nắm trong tay cơ hội trải nghiệm một mùa lễ hội dành cho lập trình viên duy nhất trong năm tại Đà Nẵng. Hãy cùng tìm hiểu thật kỹ 10 điều cần lưu ý trước khi nhấn nút đăng ký tham gia.

1. Tham gia DevFest chính là cơ hội trải nghiệm những điều thú vị ít nhất mà ai cũng phải kinh qua một lần trong đời

✔️Thoả sức lập trình trong suốt 48h say mê trong lập trình mà không phải bận tâm bất kỳ điều gì khác.
✔️Cập nhật kiến thức mới nhất về công nghệ qua các hội thảo và các buổi chia sẻ từ các diễn giả cũng như từ các đội cùng thi.
✔️Cơ hội hoàn thiện kĩ năng mềm, thay đổi tư duy làm việc chủ động, đổi mới sáng tạo; thử thách bản thân trong môi trường làm việc áp lực mà chuyên nghiệp.
✔️Được đội ngũ nhân sự ban tổ chức tận tâm, nhiệt tình hỗ trợ và phục vụ ăn uống, chăm sóc sức khoẻ, rèn luyện thể dục thể thao, văn hoá văn nghệ.
✔️Cơ hội gặp gỡ, giao lưu học hỏi cùng đội ngũ 15 IT support/mentor là các thành viên có kinh nghiệm từ 4 năm lập trình và các CEO, Founder các công ty IT từ Hà Nội, HCM, Đà Nẵng và quốc tế.

2. Ai cũng có thể tham gia chương trình?

– Nếu bạn là sinh viên IT thì đây là cơ hội tuyệt vời cho bạn trải nghiệm và học hỏi bằng cách tham gia vào các nhóm. Bạn có idea hoặc không có idea đều được khuyến khích tham gia, đội ngũ IT và Mentor của BTC sẽ luôn sẵn sàng đồng hành giúp đỡ bạn.

– Nếu bạn là developer, bạn đã và đang nuôi dưỡng ấp ủ ý tưởng nào đó liên quan tới phát triển ứng dụng mobile, thì đây là cơ hội tuyệt vời để bạn tập trung phát triển và hoàn thiện sản phẩm trong hai ngày. Đây cũng là cơ hội để bạn trình bày ý tưởng, tìm kiếm các thành viên quan tâm vào đội, tiếp nhận feedbacks từ đội ngũ IT supports, mentors, ban giám khảo và đặc biệt là có thể trình diễn sản phẩm cuả mình trước 500 người yêu công nghệ vào ngày DEMODAY.

– Nếu bạn là sinh viên hoặc nhân viên trái ngành CNTT nhưng thực sự quan tâm và muốn tham gia vào các nhóm lập trình, bạn cũng đừng ngần ngại đăng ký nhé! Cơ hội để kết nối và phát triển luôn sẵn sàng dành cho bạn.

3. Hình thức cuộc thi

– Cuộc thi Hackathon dự kiến sẽ có 100-120 thành viên tham gia, vào tối ngày 17 tháng 11 năm 2017, đại diện các nhóm và các cá nhân sẽ trình bày ý tưởng về sản phẩm của mình trong vòng 60s để nhận sự bình chọn của các thành viên còn lại. 20 ý tưởng xuất sắc sẽ được lựa chọn để lập nhóm triển khai giải pháp/sản phẩm liên tục trong vòng hơn 24 tiếng đồng hồ từ sáng thứ 7 ngày 18 tháng 11 cho đến trưa Chủ nhật ngày 19 tháng 11. Sau đó, 10-12 nhóm xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để tham trình bày dự án trước thành phần ban giám khảo và cộng đồng 500 người yêu công nghệ vào ngày Demoday.

– Chương trình Demoday sẽ là bao gồm phần chia sẻ đến từ Speaker trong ngành CNTT, cũng như phần trình bày của các giải pháp/sản phẩm xuất sắc nhất đến từ các đội thi Mobile Hackathon để tìm ra đại diện các đội thắng giải.

4. Những quy định chung dành cho thí sinh tham gia?

– Bạn có thể đăng ký cá nhân hoặc theo nhóm.
– Số thành viên trong nhóm tối thiểu là 3 và tối đa không quá 7.
– Trong 2 ngày hackathon, bạn có thể triển khai xây dựng ứng dụng với bất kì ý tưởng mới nào, hoặc phát triển ý tưởng trước đó đã có (Nhưng chưa được hoàn thiện quá 30%).
– Đối với các dự án đã chuẩn bị trước nhiều hơn 30%, có thể sẽ vẫn được tham gia trình bày nhưng sẽ không đủ tư cách để nhận các giải thưởng từ chương trình.
– Ý tưởng/Dự án cần sử dụng tối thiểu 01 công nghệ của Google: Android, Firebase, Google Assistant, AI, VR, Google Cloud services…
– Tỉ lệ thành viên tham gia dự kiến 60% sinh viên ngành CNTT và ngành khác, 40% lập trình viên đến từ các công ty.
– Sau khi nhận được đăng ký của bạn, BTC sẽ xem xét chọn lọc hồ sơ và gửi email xác nhận mời bạn chính thức tham gia vào Hackathon 2017 sau ngày 05 tháng 11 năm 2017.

5. Cơ cấu giải thưởng

04 thành viên được chọn lọc đến từ các đội thi thắng giải sẽ được tài trợ vé máy bay đến Singapore để tham dự chương trình tham quan, giao lưu và Hội thảo tại Google Singapore cùng các thành viên Google Developer Group và Nhà tài trợ.

Ngoài ra các đội dự thi sẽ có cơ hội nhận được các giải thưởng sau:

– Giải Toàn diện: 5.000.000 VNĐ + Quà tặng
– Giải Sáng tạo: 3.000.000 VNĐ + Quà tặng
– Giải Tài năng trẻ (Dành cho nhóm sinh viên): 2.000.000 VNĐ + Quà tặng
– Giải Cộng đồng yêu thích nhất: 1.000.000 VNĐ + Quà tặng

6. Lệ phí tham dự chương trình

Để tri ân cộng đồng và thực sự mang đến một mùa lễ hội đáng nhớ đối với lập trình viên. Chương trình GDG DevFest MienTrung 2017 sẽ hoàn toàn miễn phí cho người tham dự, bao gồm cả tham dự Mobile Hackathon lẫn Demoday.

7. Những lưu ý về vấn đề sức khoẻ

Hãy chuẩn bị một tinh thần thoải mái với những trải nghiệm và một sức khoẻ thật tốt trước khi tham gia. Thể dục thể thao từ bây giờ cho tới ngày sự kiện nhé! Chúng tôi đã chuẩn bị tất cả những hỗ trợ tốt nhất cho bạn, bao gồm cả đội ngũ bác sĩ đến từ dịch vụ bác sĩ tại nhà Homecares đồng hành cùng chương trình.

8. Cách thức đăng ký

– Nếu bạn đã nắm đầy đủ các thông tin, thì hay nhanh tay đăng ký tham gia GDG DevFest Hackathon 2017 tại http://bit.ly/devfesthackathon17

– Nếu không tham gia thi Mobile Hackathon mà vẫn muốn tham dự DevFest, bạn vui lòng đăng ký tham gia theo dõi phần trình diễn của các đội thi vào lúc 13h30 ngày 19 tháng 11 năm 2017 (Link đăng ký Demoday: http://bit.ly/devfestdemoday17 )

9. Những đơn vị đồng hành cùng sự kiện?

Chương trình do Google Developer Group MienTrung phối hợp cùng Công ty truyền thông và sự kiện DNE thuộc Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng DNES tổ chức. Đơn vị bảo trợ truyền thông: Tạp chí Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng.

Các nhà tài trợ đồng hành cùng chương trình: Nhà tài trợ Vàng: Công ty Cổ phần Giải pháp Hệ thống Long Vân. Nhà tài trợ địa điểm: Khách sạn Ngọc Lan. Nhà Tài trợ Bạc: Công ty TNHH MTV Ylinkee. Nhà Tài trợ đồng: Các công ty: Công ty TNHH SmartDev, Công ty TNHH Wakumo Vietnam.

Các Nhà tài trợ Crowdfunding: Gameloft Danang Studio, Công ty CP Appota Việt Nam, Công ty IGS, Công ty Sioux Đà Nẵng cùng các Nhà tài trợ hiện vật: Công ty TNHH Zody, Trung tâm đào tạo Lập trình viên chuyên nghiệp – iViettech, Art Quang Tú – Đồng phục đẹp Đà Nẵng, English Corner, Dịch vụ bác sĩ tại nhà Homecares, GreenWeb…

10. Làm cách nào để giữ liên lạc cùng ban tổ chức?

Cập nhật liên tục các thông tin sự kiện qua Website: http://devfest18.gdgmientrung.com/
và Facebook: https://www.facebook.com/Gdgmientrung/

Liên hệ qua email mientrung@gdgvietnam.com nếu có bất kỳ thắc mắc nào về việc tham gia chương trình.

GDG DevFest MienTrung 2017

# devfest17 #gdgmientrung #hackathon #devfestmientrung #devfestdanang

 

Trả lời