168 GIỜ ĐUA KHÔNG NGỪNG NGHỈ TẠI CUỘC THI HACKATHON – GDG DEVFEST MIENTRUNG 2021.

Sau một tháng kêu gọi đăng ký tham dự với chủ đề đang được quan tâm nhất hiện nay: “Các giải pháp công nghệ liên quan đến Lĩnh vực Fintech hoặc Công nghệ Blockchain”, cuộc thi quy tụ gần hơn 200 thành viên đến từ 22 trường đại học, 16 công ty công nghệ trong và ngoài nước, trong đó còn có cả cá nhân là các đội thi đến Phần Lan, Đài Loan, Hàn Quốc. 

Trong quá trình rà soát thống kê các đội thi đăng ký, Ban Tổ Chức cho biết các đội thi chọn sử dụng công nghệ Blockchain thì đã đưa ra các ý tưởng đa dạng trong nhiều lĩnh vực, từ tài chính, bảo hiểm, bất động sản, đến y tế, nông nghiệp. Những ý tưởng giải quyết hiện trạng như: Trang web đấu giá bất động sản bằng công nghệ Blockchain nhằm tăng sự minh bạch, truy vết các giao dịch BĐS; Sàn giao dịch phi tập trung; Truy xuất nguồn gốc tài sản và kiểm tra chứng nhận quyền sở hữu; Nhận diện và phân loại nguồn gốc trái cây. Về các đội thi chọn lĩnh vực Fintech thì nổi bật có đội thi đến từ Đài Loan mang ý tưởng tạo ra một nền tảng thương mại điện tử mới, nơi mọi người từ khắp nơi trên thế giới sẽ có thể trao đổi hàng hóa mà không có bất kỳ biên giới tài chính nào. Đội thi đến từ thành phố Hồ Chí Minh với ý tưởng xây dựng trợ lý ảo cho khách hàng ngân hàng hỗ trợ tự động, trong thời gian thực và cho phép các tổ chức tài chính nói chuyện với hàng triệu khách hàng cùng một lúc và chủ động cảnh báo khách hàng về các vấn đề tiềm ẩn hoặc các khoản thanh toán sắp tới.

Ngoài ra, năm nay có khá nhiều đội thi lựa chọn chủ đề đang khá thức thời “Ứng dụng công nghệ Blockchain để quản lý tiền quyên góp cho từ thiện”, giúp những người quyên góp biết được số tiền của mình ở đâu, dùng cho mục đích gì một cách minh bạch và dễ dàng. 

Vào ngày 23 tháng 10 năm nay, cuộc thi sẽ chính thức khai mạc và các đội thi sẽ ngay lập tức bước vào cuộc đua với lịch trình liên tục dày đặc xuyên suốt một tuần lễ bao gồm 5 buổi Webinar bổ trợ các kiến thức để hoàn thiện dự án. Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Quán quân Việt Nam Online Hackathon năm 2020 chia sẻ ”Dù là quán quân Vietnam Online Hackathon 2020 nhưng mình vẫn đăng ký tham gia cuộc thi này vì chủ đề cuộc thi năm nay khá là bắt kịp thời đại, và mang đầy tính thử thách. Đặc biệt cuộc thi Hackathon luôn mang đến cho mình một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Mình được học hỏi rất nhiều từ các anh chị Mentor và các bạn đồng trang lức. Một cơ hội tuyệt vời để cọ xát và phát triển bản thân.” 

Dù vừa phải làm việc, vừa phải chuẩn bị cho cuộc thi, thí sinh Nguyễn Ngọc Quang rất háo hức trước trải nghiệm 168 giờ mất ăn mất ngủ sắp tới tại cuộc thi

“Tôi cảm thấy là khoảng thời gian Hackathon sắp tới sẽ khá là đầy chông gai. Ban ngày thì tôi đi làm ở công ty, nên chỉ có thể bắt tay vào hackathon vào buổi tối nên cũng khá “sấp mặt”. Nhưng như vậy mới là Hackathon. Chính vì cái sự khó khăn chông gai sắp tới nên tôi cảm thấy háo hức và sôi động trong lòng.” 

Nguyễn Ngọc Quang – thí sinh cuộc thi GDG DevFest MienTrung 2021
Lịch trình 168 giờ ‘sấp mặt’ tại Cuộc thi Hackathon GDG Devfest MienTrung 2021

Sau ngày khai mạc, 33 đội thi sẽ bước vào bảy ngày đua Hackathon liên tục dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ của Mentor và đội ngũ Buddy; từ đó chọn ra TOP 10 dự án tốt nhất bước tiếp vào Demo Day thuyết trình trước Ban Giám Khảo và Cộng đồng Công nghệ vào ngày 31 tháng 10. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố cùng ngày.  

Link đăng ký tham gia Demo Day: https://bit.ly/devfest21-demoday

DevFest là một sự kiện toàn cầu, do cộng đồng Google Developer Group được tổ chức tại hơn 1100 đơn vị thuộc các quốc gia khác nhau trên thế giới. Trở lại với năm thứ 6 GDG Devfest MienTrung 2021 đưa ra chủ đề đang được quan tâm nhất hiện nay: “Các giải pháp công nghệ liên quan đến lĩnh vực Fintech hoặc Công nghệ Blockchain”

Chương trình GDG DevFest MienTrung 2021 do Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES), GDG MienTrung, Sở Khoa học & Công nghệ thành phố Đà Nẵng và Vicoland Group phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), và hỗ trợ tài trợ từ NTT Kim Cương Vicoland Group, NTT Vàng TAG Ventures, NTT Bạc VNG Corporation, KMS Technology, NTT Đồng FPT SOFTWARE, Đồng tài trợ Wakumo Việt Nam, Paradox Việt Nam, Enlab Software, Ecomdy.

Theo dõi diễn biến cuộc thi tại fanpage: Google Developer Mien Trung & Vicoland