Cùng GDG DevFest MienTrung 2017 “code” nên tương lai

GDG DevFest MienTrung 2017 với cuộc thi Hackathon và Demoday do nhóm cộng đồng Google Developer Group tổ chức đã chính thức quay lại và khởi động tại Đà Nẵng với mục tiêu vun đắp một cộng đồng vững mạnh và tạo ra những giá trị thực sự dành cho lập trình viên và sinh viên ngành công nghệ thông tin (CNTT) trên địa bàn.

“Code” nên tương lai

Trong 2017, tại Đà Nẵng đã diễn ra nhiều sự kiện công nghệ, hoạt động giao lưu, chia sẻ kiến thức như: DevDay Đà Nẵng, Ngày hội tuyển dụng – Career Day, Google I/O Extended MienTrung, Tài năng và Cơ hội công nghệ thông tin – IT Talent… Trong đó, DevDay Đà Nẵng 2017 đã có sự tham gia của gần 2.000 sinh viên, 17 doanh nghiệp cùng nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm về CNTT trong nước và quốc tế; hay G.I/O.E MienTrung 2017 cũng đã thu hút hơn 500 bạn trẻ đến từ các trường đại học, cao đẳng, các Trung tâm đào tạo Tin học và các Công ty phần mềm trên địa bàn.

Có thể thấy, Cộng đồng CNTT tại Đà Nẵng đang ngày một lớn mạnh, trẻ hóa với nhu cầu ngày càng cao về nối kết và phát triển. Thế nên, những ngày hội, sự kiện chỉ dừng lại ở việc quy tụ, tham quan, chia sẻ kiến thức – kinh nghiệm hay tuyển dụng, đâu đó còn mang tính chất phong trào hoặc nội bộ ở một số đơn vị công ty, trường học là không đủ. Đà Nẵng và cả Miền Trung cần một cộng đồng bền vững, có thể tạo ra được những giá trị thực sự dành cho lập trình viên và sinh viên ngành CNTT.

Đứng trước nhu cầu cấp thiết đó, nhóm công nghệ Google Developer Group MienTrung hoạt động tại Đà Nẵng đã xây dựng và phát triển chương trình Hackathon thường niên dành cho cộng đồng yêu công nghệ Miền Trung.

Có lẽ, giới CNTT Đà Nẵng vẫn chưa quên những ứng dụng thiết thực, đầy tính sáng tạo như: Bản đồ tích hợp cảnh báo các nút giao thông dễ xảy ra tai nạn, ùn tắc, tìm chỗ đỗ xe; Trò chuyện cùng chiếc điện thoại thông minh, giúp người dùng tự trau dồi trình độ tiếng Anh của mình trong quá trình sử dụng hay Liên kết những người có quỹ thời gian hạn hẹp cho công việc mua sắm với những ai có nhu cầu tìm kiếm việc làm, tăng thu nhập… được ra đời chỉ trong 3 ngày tranh tài tại cuộc thi Mobile Hackathon trong khuôn khổ sự kiện GDG DevFest MienTrung 2016 lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng.

GDG DevFest MienTrung đã mở ra cơ hội tuyệt vời cho các lập trình viên trải nghiệm, cập nhật các xu hướng mới về công nghệ trên thế giới và phát triển những ý tưởng, dự án vốn được ấp ủ từ lâu trong tâm trí. Đồng thời lan tỏa thông điệp “không gì là không thể” như một nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận khắp cộng đồng CNTT Đà Nẵng.

Không dừng lại ở sứ mệnh xây dựng, kết nối và phát triển “Cộng đồng developers” tại Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung nói chung, GDG DevFest MienTrung 2017 với cuộc thi Hackathon và Demoday sẽ giúp những bạn trẻ đam mê công nghệ “code” nên tương lai từ những giá trị thiết thực được xây dựng từ nền tảng “biến những điều không thể thành có thể” ấy.

Một DevFest MienTrung 2017 với nhiều hứa hẹn!

 DevFest là một trong những sự kiện lớn hằng năm dành cho cộng đồng lập trình viên do Google Developer Group của Google tổ chức tại hơn 600 chapters thuộc các quốc gia khác nhau trên thế giới dưới nhiều hình thức khác nhau như Chuỗi hội thảo, Chương trình đào tạo, Codelabs, Hackathon…

Năm 2017, Mùa DevFest đã và đang diễn ra liên tục từ tháng 9 đến tháng 11 tại 18 chapters thuộc khu vực Đông Nam Á. Hòa chung trong không khí đó, GDG MienTrung là đơn vị tiên phong tại Việt Nam tổ chức DevFest 2017 dưới hình thức Hackathon vào ngày 17 – 19/11 sắp đến.

Hackathon được ghép bởi hai từ “hack” và “marathon” mang nghĩa cuộc “chạy đua” phát triển phần mềm, công nghệ từ ý tưởng đến sản phẩm cụ thể trong một thời gian ngắn vài ngày. Người tham dự cần phải hoàn thành một tính năng, sản phẩm mới một cách nhanh chóng, có ích, thuyết phục được ban giám khảo với ý tưởng của mình.

Cụ thể, 100 lập trình viên được chọn lựa qua vòng sơ khảo sẽ được bố trí thành 20 đội, tham gia Hackathon suốt 48 giờ làm việc để cho ra các ứng dụng hoặc sản phẩm. Sau đó, các đội thi sẽ trình diễn sản phẩm tại Demoday trước ban giám khảo và cộng đồng yêu công nghệ.

Có thể nói, Hackathon chính là một môi trường tuyệt vời cho các developers rèn luyện tinh thần làm việc nhóm, khả năng tư duy nhiều chiều, khả năng phản biện khách quan và khả năng giao tiếp với khách hàng.

Ngoài ra, DevFest MienTrung 2017 còn là cơ hội gặp gỡ, giao lưu học hỏi cùng đội ngũ speakers, mentors, IT supports là các chuyên gia đến từ các công ty công nghệ Singapore, Malaysia, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… Chưa dừng lại ở đó, “cánh cửa” trải nghiệm một môi trường làm việc quốc tế, xây dựng những kết nối xuyên quốc gia từ cộng đồng yêu công nghệ tại một công ty hàng đầu thế giới – Google chi nhánh Singapore – sẽ mở ra cho 4 lập trình viên xuất sắc nhất được lựa chọn từ các đội thắng giải chung cuộc.

GDG DevFest là sân chơi rất hấp dẫn và bổ ích của cộng đồng CNTT nói chung và cộng đồng lập trình nói riêng. Dù trụ sở hoạt động tại TP Hồ Chí Minh nhưng với tư cách là công ty tiên phong trong lĩnh vực phát triển phần mềm và cung cấp dịch vụ điện toán đám mây, công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ và đồng hành cùng sự kiện nhằm góp phần phát hiện, cổ vũ và nuôi dưỡng các tài năng lập trình của Việt Nam, đặc biệt là ở Đà Nẵng và Miền Trung”, Ông Nguyễn Hữu Ru, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Giải pháp Hệ thống Long Vân, nhà tài trợ Vàng của DevFest MienTrung 2017 cho biết.

Dù là sinh viên IT, một developer hoặc đơn giản là sinh viên, nhân viên trái ngành CNTT nhưng thực sự quan tâm và muốn tham gia vào các nhóm lập trình… DevFest MienTrung 2017 vẫn luôn là cơ hội tuyệt vời cho bạn kết nối và phát triển! Chỉ còn 15 ngày nữa, DevFest MienTrung 2017 sẽ đóng hồ sơ đăng ký và công bố danh sách các nhóm và cá nhân tham gia Hackathon. Vậy nên, còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký để cùng GDG DevFest MienTrung 2017 “code” nên tương lai của chính mình?

Nguồn: Xuân Dương – ICT Đà Nẵng

Trả lời