Cuộc thi Mobile Hackathon – Hơn 30 giờ bứt phá mọi giới hạn cùng cộng đồng lập trình viên miền Trung

Cuộc thi Mobile Hackathon là một hoạt động chính trong sự kiện GDG DevFest MienTrung 2016 do Google Developers Group MienTrung (Cộng đồng những người yêu công nghệ ở khu vực Miền Trung) tổ chức trong tháng 11 này tại Thành phố Đà Nẵng.

Được sự hỗ trợ của Vườn ươm Doanh nghiệp (DNES), cuộc thi Mobile Hackathon tổ chức tại khu làm việc chung DNC (Danang Coworking Space) trong suốt 3 ngày 4,5,6 tháng 11 và buổi DEMODAY đã diễn ra thành công tốt đẹp trong chiều nay ngày 06 tháng 11 năm 2016 tại Khách sạn EDEN PLAZA Đà Nẵng.

Mobile Hackathon là hình thức thi mới lại tại Việt Nam nhưng không lạ với những ai yêu thích và làm việc trong khối ngành CNTT: các lập trình viên, kỹ sư phần mềm, kỹ sư thiết kế,… cùng nhau viết ra một ứng dụng thực tế trong vòng hơn 24 giờ trên nền tảng những ý tưởng có sẵn.

Dưới áp lực thời gian, các đội dự thi với các ý tưởng và chiến lược khác nhau cùng đội ngũ hỗ trợ về mặt kĩ thuật đã thức xuyên đêm, làm việc với cường độ căng thẳng cao bởi việc lập trình ra một sản phẩm hoàn hảo trong khoảng thời gian quá ngắn chắc chắn là điều khó khăn và hầu như không tưởng.

Tuy nhiên, vượt qua mọi khó khăn, nhiều đội dự thi đã khẳng định: Không gì là không thể khi trình chiếu được sản phẩm DEMO thông qua Video và Slides thuyết trình trong ngày Pitching trình diễn sản phẩm. 32 ý tưởng đã được trình bày, 23 đội bước vào hackthon với 30h làm việc liên tục, 19 đội thi chính thức bước vào phần Pitching sản phẩm trong chiều nay (06/11). Hackathon là một cuộc thi khốc liệt của những người có kinh nghiệm lập trình cũng như tinh thần thép! Có rất nhiều ý tưởng đã trở thành hiện thực nhưng cũng có những ý tưởng không thể kịp hoàn thành sản phẩm và phải chấp nhận bỏ cuộc!

Ban Giám khảo đã phải làm việc rất cẩn thận và cân nhắc bởi: đội nào cũng đã hết sức cố gắng hoàn thành sản phẩm DEMO đúng hạn và có quá nhiều ý tưởng, sản phẩm hay. Giải thưởng chung cuộc được trao như sau:

  • Giải được cộng đồng yêu thích nhất thuộc về nhóm STORM là ứng dụng kết nối những người bận rộn không có quỹ thời giành cho việc đi chợ với những người có nhiều thời gian rảnh, qua đây tạo công việc cho người đi chợ và kiếm thêm thu nhập.
  • Giải triển vọng nhất thuộc về nhóm AiShip là ứng dụng kết nối dân văn phòng/các bà mẹ bỉm sửa với những người shiper có nhu cầu kiếm them thu nhập.
  • Giải sáng tạo nhất thuộc về Ứng dụng trò chuyện với smartphone, giúp người dụng có thể tự học tiếng anh.
  • Giải mang tính cộng đồng nhất thuộc về nhóm BK-ITEC – Ứng dụng bản đồ tích hợp cảnh báo các nút giao thông dễ xảy ra tai nạn, ùn tắc, tìm chỗ đỗ xe.
  • Giải toàn diện nhất đã thuộc về nhóm Termskip với ý tưởng Smart Photos với chức năng nổi bật nhận diện khuôn mặt thành viên và sau đó tự gửi thông báo về cho người có trong ảnh.

screen-shot-2016-11-06-at-8-53-14-pm

Tất cả các đội thi đã trải qua hơn 30 giờ làm việc liên tục, chỉ từ một ý tưởng, xây dựng nên ứng dụng và trình bày trước toàn thể đội ngũ ban giám khảo cùng hơn 500 người yêu công nghệ Đà Nẵng nói riêng và khu vực Miền Trung nói chung.

Sự kiện có sự tham gia hỗ trợ và tài trợ từ các đơn vị, tổ chức : Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng,  Nhà tài trợ vàng Công ty TNHH Công nghệ MGM, Nhà tài trợ bạc Công ty TNHH Lavie, Nhà tài trợ đồng là các công ty: Công ty Gameloft, Công ty SmartDev cùng sự tài trợ và hỗ trợ từ các đơn vị Công ty CTNET, IViettech, Min Coffee Đà Nẵng, công ty Thái Mỹ Hương, Eden Plaza Hotel Đà Nẵng, Bakery Smoothies, Mobiistar, VinaEnter, Secure Việt Nam, Sách Trung Nguyên…cùng đội ngũ các mentors, IT supports đến từ các công ty CNTT trên địa bàn Đà Nẵng.

screen-shot-2016-11-06-at-8-53-27-pm

Trả lời