[Đà Nẵng] Workshop “Làm thế nào để trở thành kỹ sư phần mềm giỏi” đã diễn ra ngày 14/10/2018 vừa qua.

Là sự kiện bên lề thứ hai của GDG DevFest MienTrung 2018, workshop với chủ đề “Làm thế nào để trở thành kỹ sư phần mềm giỏi?” đã thu hút hơn 100 người tham dự là các sinh viên CNTT, các lập trình viên và nhiều thành viên yêu công nghệ khác tại khu vực. 

Với mong muốn mang đến nhiều thông tin bổ ích và thiết thực cho cộng đồng lập trình viên cũng như định hướng phát triển cho các bạn là sinh viên/Fresh Graduates. Buổi workshop đã thu hút đông đảo gần 100 người tham gia là các lập trình viên đã đi làm có từ 1-2 năm kinh nghiệm đến từ các công ty trong khu vực Đà Nẵng và các bạn sinh viên CNTT đến từ các trường ĐH trong khu vực Miền Trung.  

Giới thiệu về tư duy suy nghĩ hệ thống (systems thinking) và tư duy giải quyết vấn đề (problem-solving skills)”, “Một kỹ sư phần mềm giỏi là như thế nào? Framework để các bạn sinh viên tự đánh giá kỹ năng bản thân”, “So sánh giữa môi trường công ty outsourcing và môi trường công ty product” là những chủ đề mà workshop đã chia sẻ tới đến người tham dự.

Bắt đầu workshop, người tham dự có cuộc trao đổi thông qua video trực tiếp với đại diện quỹ đầu tư Antler từ Singapore – Chương trình tìm kiếm những founder tiềm năng tham gia vào khoá tăng tốc và hỗ trợ bao gồm hỗ trợ 4000 USD Singapore hàng tháng cho các founder và hỗ trợ các dự án từ 100.000 USD để tiếp tục phát triển và kêu gọi đầu tư.

Đặc biệt, với sự tham gia của anh Huy là Co-Founder, CTO của Holistics, công ty chuyên cung cấp dịch vụ xây dựng hạ tầng dữ liệu và phân tích báo cáo (Business Intelligence – BI Platform), cho nhiều đối tác lớn như Grab, Traveloka, Coffee House, Highlands Coffee, ShopBack, 99co, Tech In Asia… là điểm nhấn của buổi workshop.

Vào nội dung chính của buổi workshop, anh Huy đã có nhiều chia sẻ thiết thực đến với người tham dự. “Muốn trở thành một kỹ sư phần mềm giỏi trước hết cần phải tiếp xúc với những trải nghiệm và luôn luôn bổ sung tư duy và kiến thức nền tảng. Đặc biệt với các bạn trẻ là sinh viên nên đầu tư vào làm những dự án thực tế càng sớm càng tốt, có thể bắt đầu bằng làm side-projects, nhận dự án freelancer hoặc thực tập ở các công ty. Như vậy, mặc dù mới là sinh viên ra trường nhưng đã có đến 2 đến 3 năm kinh nghiệm.”

Chia sẻ của Anh Huy nhấn mạnh việc thực hành nhiều để mở rộng tư duy và kiến thức. Anh cũng khuyến khích các bạn tự làm ra cho riêng mình một sản phẩm thực tế cho khách hàng sử dụng và nhận phản hồi từ khách hàng, đây cũng là cơ hội để các bạn trẻ tiếp xúc nhiều trải nghiệm và mở rộng cơ hội kinh doanh của mình. Những tình huống thực tế cũng giúp các bạn đào sâu lý thuyết đằng sau đó, không thực hành thì kiến thức chỉ là lý thuyết.

Phần chia sẻ thú vị của Anh Huy như đánh đúng vào sự quan tâm của người tham dự, đã có rất nhiều bạn nhiệt tình tương tác, đặt câu hỏi cho diễn giả.

Món quà ý nghĩa từ chương trình là một ấn phẩm chuyên đề cho kỹ sư phần mềm người Việt
Ảnh: Grokking VietNam

Trong thời gian tới, GDG MienTrung sẽ kết hợp với Tạp chí điện tử Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng – ICT Danang tiếp tục tổ chức Hội thảo “Trí tuệ thông minh nhân tạo trong xây dựng thành phố thông minh”. Thông tin sẽ được thường xuyên cập nhật trên website và fanpage, các bạn hãy theo dõi nhé!

Fanpage: facebook.com/Gdgmientrung

Chương trình nằm trong khuôn khổ của DevFest do Dnes, IID, GDG MienTrung phối hợp cùng công ty Holistic tổ chức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *