GDG DevFest MienTrung 2019: Trải nghiệm “Ngày hội kết nối lập trình viên” lớn nhất trong năm tại Đà Nẵng

GDG DevFest MienTrung 2019

Đà Nẵng, ngày 11-13/10/2019 – Tiếp nối sự thành công của DevFest-Hackathon 3 mùa trước (2016-2018), DevFest 2019 đã chính thức diễn ra tại DNC Danang Coworking Space, 31 Trần Phú và khách sạn Grand Mercure Danang, khu biệt thự Đảo Xanh Đà Nẵng từ ngày 11 đến 13/10/2019.

DevFest là một sự kiện toàn cầu, do cộng đồng Google Developer Group của Google tổ chức tại hơn 600 chapters thuộc các quốc gia khác nhau trên thế giới. Tại Đà Nẵng, cộng đồng công nghệ lớn nhất khu vực Google Developer Group MienTrung (GDG MienTrung) luôn là đơn vị tiên phong tổ chức DevFest dưới hình thức cuộc thi Hackathon và ngày hội Demoday. Sự kiện được xem là ngày hội lớn dành cho lập trình viên, các bạn trẻ đam mê công nghệ cùng kết nối, giao lưu, học hỏi cũng như trải nghiệm và cập nhật các xu hướng mới về công nghệ trên thế giới.

Chương trình năm nay thu hút hơn 100 người tham dự Hackathon, hơn 700 người tham dự Demoday và hơn 30 người hướng dẫn đồng hành cùng 20 đội thi, các diễn giả công nghệ trong và ngoài nước chia sẻ nhiều chủ đề hấp dẫn.

“Nghĩ xanh, code xanh, sống xanh”

DevFest năm nay trở lại với chủ đề mang đậm tính thời sự “GREEN UP! YOUR CODE” khuyến khích các thí sinh, đội thi xây dựng những ứng dụng di động và website với nội dung hướng đến sự thân thiện, bảo vệ môi trường, chung tay giải quyết các vấn đề nóng của xã hội, đồng thời giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc chung tay bảo vệ môi trường.

“Chủ đề vừa thiết thực lại vừa mang tính mở của cuộc thi chính là lý do khiến mình quyết định tham gia DevFest 2019. Quá nhiều vấn đề về môi trường sống đang đặt ra một cách cấp thiết, đã đến lúc công nghệ cần vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa để góp phần giảm thiểu những “tổn thương” mà môi trường đang phải chịu đựng, đồng thời tìm kiếm thềm nhiều công nghệ xanh phục vụ đời sống xã hội”, Nguyễn Hữu Hoàng Hưng, một thí sinh tham gia cuộc thi năm nay chia sẻ.

Với chủ đề này, gần 100 lập trình viên lập thành 20 đội, tham gia Hackathon trong 48 giờ liên tục với sự hỗ trợ của đội ngũ hơn 30 Mentors/Facilitators. 10 nhóm xuất sắc nhất sẽ được chọn để trình bày sản phẩm trong “Demoday” và tìm ra nhóm thắng giải. 

Các vấn đề môi trường, xã hội hay bất kì vấn đề gì trong công việc và cuộc sống, đều cần gia tăng nhận thức và thái độ là điều đầu tiên, sau đó có những định hướng và những kết nối hỗ trợ, để tạo ra những tác động xã hội tích cực và ý nghĩa. “Green Up! Your Code – Hackathon” là một trong những hành động nhỏ đầu tiên mà các lập trình viên và sinh viên CNTT khu vực có thể bắt đầu cho hành trình của mình. Chúng tôi tin rằng DevFest 2019 đã mang đến nhiều ý tưởng sáng tạo mới mẻ nhằm tạo ra một môi trường công nghệ xanh trong cuộc sống hằng ngày của xã hội, góp phần lan tỏa ý thức sống xanh trong cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng công nghệ”, chị Nguyễn Thị Phương Nhi, sáng lập viên GDG Miền Trung khẳng định.

Được xem là kết tinh của toàn bộ chương trình, Demoday (13/10) là “ngày vàng” để hơn 700 bạn trẻ đam mê công nghệ thông tin gia tăng kết nối, tìm kiếm những người đồng hành giỏi về kỹ thuật lẫn kỹ năng, cùng chung chí hướng để khởi nghiệp; tìm kiếm những cơ hội việc làm mới mẻ từ các công ty công nghệ đang hoạt động trên địa bàn Đà Nẵng. Tại sự kiện còn có các bài trình bày cập nhật thông tin, kiến thức công nghệ mới nhất, cùng các gian hàng triển lãm của các công ty CNTT tại Việt Nam và đặc biệt có khu vực giao lưu riêng cùng 20 nhóm dự án tham gia Hackathon tại DevFest 2019.

Kết quả chung cuộc

11 nhóm xuất sắc nhất được lựa chọn từ 20 đội của cuộc thi Hackathon (Devfest 2019)  đã tham gia trình bày sản phẩm trong “Demoday” trước Ban giám khảo và cộng đồng gồm hơn 700 bạn trẻ đam mê công nghệ thông tin vào chiều ngày 13/10/2019.

Doctors’ Eyes For Plants

Dự án “Doctors’ Eyes For Plants” đã xuất sắc giành được giải TOÀN DIỆN: 10 triệu đồng tiền mặt, 01 vé máy bay khứ hồi sang tham quan Google và nhiều công ty công nghệ khác tại Singapore, $1000 Google Cloud Credit. Đây chính là dự án đạt điểm số cao nhất trong tất cả các tiêu chí đánh giá: Công nghệ, mức độ hoàn thiện các tính năng chính, ý tưởng, tính khả thi, tiềm năng hiện thực hóa, đội ngũ và các nguồn lực khác 

We Collect We Share

Dự án TIỀM NĂNG của DevFest 2019 chính là “We Collect We Share” với tính khả thi cao trong dự án, các bạn thí sinh của đội sẽ nhận được 5 triệu đồng tiền mặt, 01 vé máy bay khứ hồi sang tham quan Google và các công ty công nghệ khác tại Singapore, $1000 Google Cloud Credit.

Omni Green

Dự án “Omni Green” cùng giải thưởng TÀI NĂNG TRẺ với dự án tốt nhất cùng đội hình 100% sinh viên. Nhóm sẽ có cơ hội nhận được 3 triệu đồng tiền mặt, 01 vé máy bay khứ hồi sang tham quan Google và các công ty công nghệ khác tại Singapore, $1000 Google Cloud Credit.

e-Tickets

Chiến thắng trên mặt trận bình chọn và nhận được giải dự án ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT chính là “e-Tickets” cùng 3 triệu đồng tiền mặt, 01 vé máy bay khứ hồi sang tham quan Google và các công ty công nghệ khác tại Singapore, $1000 Google Cloud Credit.

Còn có các giải thưởng khác dành cho Top 10 đội thi lọt vào Demoday.

Về nhà đi rác

01 Giải AWESOME AWARD đến từ Sun Asterisk bao gồm 5 triệu đồng tiền mặt và các hỗ trợ quyền lợi khác từ công ty. – đã thuộc về dự án “Về nhà đi rác”

Doctors’ eyes for plants

01 Giải thưởng tiền mặt và các hỗ trợ từ công ty NFQ Asia cho nhóm xuất sắc nhất có sử dụng ngôn ngữ PHP. đã thuộc về dự án “Doctors’ eyes for plants”

“Doctors’ Eyes For Plants” và “Về nhà đi rác”

Dự án “Doctors’ Eyes For Plants” và “Về nhà đi rác” xuất sắc được nhận ươm tạo miễn phí tại Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng DNES.

Phần quà giá trị và 2 triệu đồng mua sắm thoả thích tại Phong Vũ dành cho các đội lọt vào Vòng Pitching Competition.

Ngoài ra, những đội thi sau 2 ngày hackathon không được chọn tham gia Pitching Competition sẽ nhận được mỗi nhóm 1 triệu đồng mua sắm thoả thích tại hệ thống cửa hàng Phong Vũ.

Đặc biệt sau sự kiện, đại diện các đội thắng giải được đi tham quan và học tập tại Google và các công ty công nghệ lớn khác ở Singapore (vé do Ban tổ chức tài trợ). Chuyến đi này đã mang đến cho cộng đồng nhiều trải nghiệm thú vị và giá trị cũng như tạo cơ hội kết nối với cộng đồng người Việt làm công nghệ ở Singapore.

Chị Nguyễn Thị Phương Nhi, chia sẻ thêm: “Sau 4 năm thành lập và triển khai nhiều hoạt động, sự kiện từ những cuộc meetup nhỏ đến những chương trình hội thảo, sự kiện, triển lãm, khóa đào tạo hàng ngàn người tham dự. GDG MienTrung lựa chọn DevFest dưới hình thức Hackathon là môi trường kết nối và chia sẻ thú vị nhất dành cho cộng đồng công nghệ tại khu vực Miền Trung mỗi năm. Chúng tôi cảm thấy rất hào hứng vì luôn đón nhận sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng thí sinh và các đơn vị hỗ trợ cũng như người tham dự. DevFest là một Festival đúng nghĩa của các sinh viên CNTT, các lập trình viên. Mọi người đến đây cùng nhau rèn luyện tư duy làm việc nhóm, tư duy sản phẩm, kỹ năng xử lý vấn đề và quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp, kết nối và học hỏi từ những người có kinh nghiệm”.

Một lần nữa xin được chúc mừng tất cả các bạn thí sinh của DevFest MienTrung 2019. Hy vọng các bạn đã có một quãng thời gian đáng nhớ tại cuộc thi Hackathon DevFest 2019, dù có giành chiến thắng hay không thì đây quả thật là một kỷ niệm đáng nhớ đối với tất cả các bạn. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại tại Hackathon 2020!

GDG DevFest MienTrung 2019 do Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) phối hợp Nhóm Cộng đồng Google Developer Group MienTrung tổ chức cùng với sự tài trợ, hỗ trợ của các đơn vị: NTT Kim cương The Mekong Business Initiative (MBI) , NTT Vàng Công ty TNHH mgm technology partners Vietnam, NTT Bạc Công ty TNHH Sun Asterisk Vietnam, Technical Supply Partner Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Phong Vũ, NTT Đồng (VNG Corporation, IID, Gear INC.), cùng các đơn vị khác.

Trả lời