Hơn 100 thí sinh cùng “code” nên tương lai tại GDG DevFest MienTrung 2017

Sau 48h lập trình và hoàn thiện sản phẩm tại cuộc thi Hackathon, chiều 19/11, 18 đội với hơn 100 thí sinh đã có phần tranh tài gay cấn tại Ngày hội lập trình viên Demoday với 3 phút trình bày dự án và 4 phút trả lời các câu hỏi trước ban giám khảo và cộng đồng hơn 500 người yêu công nghệ. Và GDG DevFest Mien Trung 2017 đã chọn ra 4 nhóm với 4 dự án xuất sắc nhất, có tính ứng dụng cao nhất.

Cụ thể, Giải toàn diện được trao cho đội E-Flashcard với dự án Flashcard điện tử với ứng dụng điện thoại hiển thị từ vựng, thay đổi và lật từ bằng cách lắc tay kết hợp với ứng dụng lấy từ mới bằng xử lý ảnh; Giải sáng tạo thuộc về đội UMAP với ứng dụng giúp người khuyết tật tìm kiếm địa điểm, dịch vụ hỗ trợ; Với dự án điều khiển và quản lý thiết bị trong nhà thông qua công tắc thông minh, đội SmartSwitch 04 đã giành Giải tài năng trẻ; Và đội SmartSwitch for SmartHome với dự án Xây dựng ngôi nhà thông minh bằng cách quản lý thiết bị IoT đã vinh dự nhận Giải được cộng đồng yêu thích nhất.

Đội E-Flashcard với Giải toàn diện 
Đội UMAP với Giải sáng tạo
Đội SmartSwitch 04 với Giải tài năng trẻ
Đội SmartSwitch for SmartHome với Giải được cộng đồng yêu thích nhất

“Ứng dụng giúp người khuyết tật tìm kiếm địa điểm, dịch vụ hỗ trợ này xuất phát từ việc các thành viên trong nhóm muốn đóng góp một điều gì đấy thiết thực cho xã hội, đặc biệt là với các đối tượng chuyên biệt như người khuyết tật. Bọn mình không chỉ muốn góp phần xây dựng một môi trường có điều kiện tốt hơn cho cuộc sống của họ mà còn muốn đóng góp vào chương trình “4 an” của TP, hướng đến việc phát triển, xúc tiến du lịch với hình ảnh một Đà Nẵng thân thiện, an toàn cho mọi đối tượng du khách”, bạn Mai Đức Duy, thành viên đội UMAP chia sẻ.

Có thể nói, sau 3 ngày tranh tài mà đỉnh điểm chính là buổi pitching sản phẩm demo, các ý tưởng đã được hình thành và hiện thực hóa ngay tại chương trình, mang đến nhiều triển vọng về mặt ứng dụng thực tế cũng như góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống con người trong nhịp sống hiện đại.

Ngoài ra, Demoday cũng có sự tham gia chia sẻ của Diễn giả Allen Day đến từ Google với chủ đề: “Dữ liệu lớn không sử dụng máy chủ trên điện toán đám mây” và phần triển lãm của 12 gian hàng đến từ các công ty công nghệ như Công ty Cổ phần Giải pháp Hệ thống Long Vân, Công ty TNHH Ylinkee, SmartDev, Wakumo Việt Nam, Gameloft, Adsota, Sioux, IGS, DNE Media… mở ra nhiều cơ hội kết nối, giao lưu, kinh doanh, tìm kiếm việc làm cho cộng đồng.

Demoday với sự tham gia chia sẻ của Diễn giả Allen Day đến từ Google

Có thể nói, GDG DevFest Mien Trung 2017 là sự kiện không chỉ dừng lại ở việc quy tụ, tham quan, chia sẻ kiến thức – kinh nghiệm hay tuyển dụng mà còn hoàn thành tốt “sứ mệnh” xây dựng, kết nối một cộng đồng bền vững, có thể tạo ra được những giá trị thực sự dành cho lập trình viên và sinh viên ngành CNTT.

– Giải toàn diện: 5.000.000 VNĐ + Cloud Credit trị giá 400USD từ Google + 01 vé máy bay khứ hồi sang Google Singapore. + 01 suất học bổng tiếng anh toàn phần trị giá 3.000.000 VNĐ và 1.000.000 VNĐ từ nhà tài trợ cá nhân.

– Giải sáng tạo: 3.000.000 VNĐ + Cloud Credit trị giá 400USD từ Google + 01 vé máy bay khứ hồi sang Google Singapore.

– Giải tài năng trẻ: 2.000.000 VNĐ + 01 vé máy bay khứ hồi sang Google Singapore + Cloud Credit trị giá 400USD từ Google (Giải được áp dụng đối với nhóm có 100% thành viên là sinh viên). Ngoài ra, giải tài năng trẻ còn được nhận 1.500.000 VNĐ từ mentor và các quà tặng học bổng từ IViettech

– Giải cộng đồng yêu thích nhất: 1.000.000 VNĐ + 01 vé máy bay khứ hồi sang Google Singapore + Cloud Credit trị giá 400USD từ Google (Giải thưởng do cộng đồng bình chọn qua Online và Offline trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, theo hướng dẫn của Ban tổ chức)

Theo Xuân Dương – Tạp chí ICT Đà Nẵng

Trả lời