Kết quả chung cuộc Cuộc thi lập trình Hackathon – GDG DevFest MienTrung 2018

Trải qua cuộc đua lập trình (hackathon) trong vòng 48h, 10 đội thi xuất sắc nhất đã có màn trình diễn sản phẩm công nghệ ấn tượng tại Ngày hội Demoday –  GDG DevFest MienTrung 2018 trước 600 thành viên trong cộng đồng yêu công nghệ.

Chiều ngày 02/12/2018, tại hội trường Khách sạn Grand Tourane Đà Nẵng đã diễn ra buổi Trình diễn các sản phẩm công nghệ của 10 nhóm thí sinh cuộc thi lập trình Hackathon. Các nhóm đã vượt qua những tiêu chí và yêu cầu gắt gao ở vòng loại để đại diện cho 16 nhóm tham dự bước vào chung kết cuộc thi Hackathon.

Cuộc thi với chủ đề “Phát triển các ứng dụng trên DI ĐỘNG hoặc WEBSITE trong xây dựng thành phố thông minh và văn minh hơn” đã thu hút hơn 600 người tham dự trong Ngày hội trình diễn Công nghệ DEMODAY.

Tinh thần chiến binh của lập trình viên – 48h rèn luyện kiến thức và kỹ năng

Trước đó, từ ngày 30 tháng 11 năm 2018, hơn 100 lập trình viên, sinh viên, các chuyên gia đến từ các công ty và các Trường đại học CNTT đã quy tụ tại Trung tâm phát triển hạ tầng công nghệ thông tin (IID) Đà Nẵng để chính thức bước vào cuộc đua lập trình Hackathon DevFest 2018 kéo dài hơn hai ngày với chủ đề “Phát triển các ứng dụng trên di động hoặc website trong xây dựng thành phố thông minh và văn minh hơn”.

Các giải pháp đội thi đưa ra đa dạng và thiết thực như giải pháp đỗ xe thông minh; tạo cuộc bầu cử; ứng dụng đặt lịch và lấy số thứ tự tại các khu vực hành chính công; ứng dụng quản lý đèn đường, đèn giao thông và camera giám sát; ứng dụng cảnh báo sóng thần và thời tiết xấu cho ngư dân; phòng trọ chia sẻ; chatbot… Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của đội thi đến từ Trường Đại học trực tuyến kiểu FUNiX gồm các lập trình viên đến từ HCM, HN đưa ra giải pháp Xây dựng hệ thống theo dõi, giám sát và công khai nồng độ bụi từng khu vực để có giải pháp xử lý kịp thời…

Với thời lượng 5 phút để trình diễn sản phẩm của mình, các đội thi còn có 4 phút để trả lời các câu hỏi từ Ban Giám Khảo và phần bình chọn từ người đến tham dự để xuất sắc tranh các giải thưởng đặc sắc từ chương trình.

Kết quả chung cuộc

Giải toàn diện thuộc về Nhóm WiiNav – Ứng dụng cung cấp những tiện ích cho phép người dùng tương tác với nhau như tìm giúp đỡ, báo cáo trạng thái giao thông
Giải tiềm năng được trao cho Nhóm Phân tích phản hồi – Ứng dụng giúp người dùng gửi phản hồi đến nhà cung cấp dịch vụ.
Giải tài năng trẻ về tay nhóm RFID VISITOR GUIDE – Dự án sử dụng các thẻ từ để xác định vị trí người dùng ở trong một khoảng không gian nhất định để điều hướng theo mong muốn
Giải cộng đồng thuộc về nhóm Smart City Monitoring – Hệ thống theo dõi giám sát từng khu vực trong thời gian thực và công khai cho người dân.
Giải dự án được yêu thích nhất thuộc về Nhóm Smart Traffic Light – Hệ thống đèn giao thông thông minh giải quyết những vấn đề như: cho người khuyết tật qua đường, cảnh báo tai nạn…

Ngoài ra, Nhóm DaNang Smart Parking và WiiNav được lựa chọn tuyển thẳng vào khoá đào tạo thuộc Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng DNES. 10 dự án tham gia pitching tại Demoday đều được nhận giấy khen từ Sở TT&TT Đà Nẵng.

Đội DaNang Smart Parking nhận giải thưởng từ Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng

Mơ những giấc mơ lớn, nhưng luôn bắt đầu từ những hành động cụ thể và thiết thực

“Năm nay là năm thứ ba sự kiện được tổ chức, chúng tôi cảm thấy rất hào hứng vì sự kiện luôn đón nhận sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng thí sinh và các đơn vị hỗ trợ cũng như người tham dự. Mong rằng DevFest thực sự là một festival đúng nghĩa của các sinh viên CNTT, các lập trình viên đến đây có thể cùng nhau rèn luyện tư duy làm việc nhóm, tư duy sản phẩm, kỹ năng xử lý vấn đề và quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp, kết nối và học hỏi từ những người có kinh nghiệm. Có những thí sinh thắng giải năm trước năm nay về tham gia là mentor, có đội thi năm trước đã thi năm nay lại đăng ký tham gia để tiếp tục phát triển dự án, rất nhiều những hướng dẫn cụ thể và chi tiết từ mentor được thí sinh ứng dụng được ngay tại cuộc thi. Chúng tôi khuyến khích các bạn lập trình viên mơ những giấc mơ lớn, nhưng cần bắt đầu từ những điều cụ thể và thiết thực.” Đó là những chia sẻ từ chị Nguyễn Thị Phương Nhi, người sáng lập và tổ chức hoạt động cộng đồng GDG MienTrung trong hơn 3 năm qua.

Đồng hành cùng chương trình có hơn 30 mentors là các chuyên viên cao cấp đến từ các công ty CNTT trực tiếp tư vấn, định hướng và hỗ trợ cho các nhóm thí sinh. Ngoài ra, trong suốt thời gian hơn hai ngày lập trình sản phẩm, các thí sinh còn được giao lưu học hỏi từ các “tech startup” Đà Nẵng đã và đang triển khai dự án với nhiều thành công và nhiều bài học kinh nghiệm thực tế như Zody, Hekate, inDanang…

Trong ngày hội Demoday GDG Devfest MienTrung 2018 còn có sự tham dự của 30 gian hàng đến từ các dự án/đội thi của chương trình, cùng các Công ty CNTT khác như mgm technology partners Vietnam, Phong Vũ hay Framgia… Các hoạt động giao lưu, kết nối, tuyển dụng cũng được chú trọng trong chương trình.

BTC hi vọng cuộc thi đã mang lại cho các bạn nhiều trải nghiệm, có thêm được nhiều kiến thức và rèn luyện được ký năng, là bước đệm cho sự phát triển sau này.

Hẹn gặp lại các bạn tại GDG DevFest MienTrung 2019 !

Chương trình do Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) phối hợp với Trung tâm Phát triển hạ tầng công nghệ thông tin Đà Nẵng (IID) và nhóm cộng đồng Google Developer Group MienTrung (GDG MienTrung) tổ chức cùng với sự tài trợ của NTT Kim cương Công ty mgm technology partners Việt Nam và Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Phong Vũ; NTT Bạc Công ty TNHH Framgia Việt Nam; NTT Coffee Công ty TNHH Hình khối Châu Á Cubes Asia, Bảo trợ truyền thông ICTDanang cùng các đơn vị tài trợ, hỗ trợ khác: Công ty TNHH MTV Ylinkee, Công ty TNHH Wakumo Việt Nam, Công ty AgilityIO, Công ty Cổ phần CTNET, DNE Media…

 

Trả lời