[Pre-DevFest] Firebase from Zero to Hero và CodeLab Workshop

Là sự kiện bên lề thứ tư của GDG DevFest MienTrung 2018, workshop với chủ đề “Firebase from Zero to Hero” và Codelab đã diễn ra ngày 24/11/2018 vừa qua tại Công ty mgm, 07 Phan Châu Trinh, Hải Châu, Đà Nẵng. Sự kiện với mục đích trang bị kiến thức và hỗ trợ cho các nhóm dự án, cá nhân tham gia cuộc thi Hackathon DevFest 18 sắp tới. Và đây cũng là sự kiện cuối cùng trong chuỗi sự kiện pre-DevFest #CoLearning trước khi DevFest chính thức bắt đầu.

Workshop với nội dung giới thiệu một số sản phẩm và ưu, nhược điểm của Firebase. Đặc biệt, tại đây các bạn có 2 tiếng đồng hồ để trải nghiệm thực hành codelab với đề tài vô cùng thú vị là “Làm một ứng dụng dự đoán tỉ số trận đấu giữa Việt Nam và Campuchia tối ngày 24/11/2018”.

Chương trình có sự tham gia chia sẻ của diễn giả anh Nguyễn Đức Vĩnh – CEO Affamato Technology. Bên cạnh đó còn có sự tham gia của các mentors/facilitators của cuộc Hackathon DevFest 2018 đến hỗ trợ các bạn hoàn thiện sản phẩm trong bài thực hành codelab của mình.

Một số hình ảnh tại buổi codelab:
Trước sự kiện, mọi người cùng giao lưu, kết nối, thưởng thức bánh và nước từ mgm technology partners Vietnam trước khi sự kiện bắt đầu.
Anh Đức Vĩnh, host của sự kiện chia sẻ về một số sản phẩm của Firebase, ưu nhược điểm của Firebase.
Người tham dự thực hành code một ứng dụng sử dụng Firebase trong phần Codelab workshop

Dưới sự hỗ trợ của một số mentors/facilitators từ DevFest 18.
Với sự tham gia của các nhóm thí sinh Hackathon DevFest 18.
Các sự kiện của GDG luôn chào đón sự tham gia của mọi độ tuổi từ một bạn học sinh cấp 3, sinh viên CNTT và các lập trình viên.
Sự kiện lần này có sự tham gia của rất nhiều bạn nữ.

Kết thúc buổi codelab, kết quả sản phẩm các bạn cho ra có thể thống kê tổng số người dự đoán, số người dự đoán Việt Nam thắng, hòa hoặc thua và các bạn còn có thể cho ra một số sản phẩm khác như:

  • Remote config: Thêm trận Thái Lan – Singapore, lấy id trận đấu qua remote config
  • Dynamic link: Share ứng dụng cho bạn bè cùng dự đoán
  • App Invite: Share link tới bạn bè
  • In-app message, Firebase Cloud Message: Gửi thông báo khi có tỉ số chính thức của trận đấu
**Sự kiện nằm trong khuôn khổ của DevFest do DNES, GDG MienTrung phối hợp cùng Công ty mgm technology partners Vietnam tổ chức.

——————————————————

Đăng ký tham gia Ngày hội trình diễn công nghệ Demoday cùng 600 thành viên của cộng đồng lập trình viên khu vực: bit.ly/demodaydevfest18
Theo dõi và cập nhật thông tin thường xuyên của chúng tôi tại:

#gdgmientrung #DevFest18 #hackathon #demoday #CoLearning #CoCoding #CoSharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *