THÔNG TIN VỀ CUỘC THI VIETNAM ONLINE HACKATHON 2020

1. Mục đích và ý nghĩa chương trình Vietnam Online Hackathon 2020

Từ năm 2017 đến 2019, GDG MienTrung phối hợp cùng Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) đã liên tục tổ chức thành công các Cuộc thi Hackathon dưới tên gọi DevFest với hơn 30 diễn giả, 20 đơn vị tài trợ, đối tác, tư vấn, 20 đội thi trình bày sản phẩm và đặc biệt là hơn 1000 thành viên tham dự mỗi năm. 

Trước xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số và bước ngoặt thay đổi thói quen sống, làm việc, sử dụng dịch vụ của cộng đồng, nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Việt Nam đối mặt với rất nhiều khó khăn và thử thách đổi mới sáng tạo. Cuộc thi Vietnam Online Hackathon 2020 ra đời trở thành môi trường kết nối và thúc đẩy cộng đồng lập trình viên chung tay vào việc xây dựng các giải pháp thực tiễn và cụ thể hỗ trợ cho cộng đồng các doanh nghiệp. 

2. Chủ đề 

Cuộc thi mang đến chủ đề thức thời nhất hiện nay, chủ đề “CHUYỂN ĐỔI SỐ”. Các đội thi sẽ được thách thức trong việc xây dựng các ứng dụng hoặc website phục vụ nhu cầu chuyển đổi số cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong giai đoạn ứng phó và phục hồi sau đại dịch Covid 19. Bên cạnh đó, các ý tưởng/dự án được khuyến khích sử dụng Google Cloud Platform hoặc Tensorflow.

3. Đối tượng tham gia 

Cuộc thi kêu gọi đông đảo sự tham gia của các lập trình viên và học sinh, sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin trên phạm vi cả nước tham gia sự kiện. Đồng thời, chương trình khuyến khích các nữ sinh viên CNTT và các lập trình viên nữ tham gia vào cuộc thi.  

Hình ảnh các đội thi Hackathon Devfest 2019

4. Hình thức cuộc thi 

Cuộc thi Vietnam Online Hackathon kêu gọi 100 đơn đăng ký đến từ khắp nơi trên cả nước tham gia vào giai đoạn lên ý tưởng và chuẩn bị dự án. Ban tổ chức sẽ chọn lọc ra 50 đội thi tham gia vòng tăng tốc Hackathon trong suốt 07 ngày làm việc liên tục (từ ngày 15/05 đến ngày 21/05/2020) cùng với sự hỗ trợ và đồng hành của hơn 50 mentors trên toàn quốc để hoàn thiện dự án. Sau đó, 10 đội xuất sắc sẽ được lựa chọn đi tiếp vào vòng chung kết trình bày sản phẩm bằng hình thức video thuyết trình. 

Buổi Demo Day – ngày 23/05/2020 được tường thuật trực tiếp online sẽ trình chiếu 10 sản phẩm xuất sắc nhất từ cuộc thi đến ban giám khảo và cộng đồng. Các dự án thắng giải sẽ có cơ hội nhận được các giải thưởng hấp dẫn và cơ hội được hỗ trợ, đầu tư, hiện thực hóa dự án. 

5. Giải thưởng

Tổng giá trị giải thưởng tiền mặt và quà tặng lên đến gần 50 triệu đồng cho 4 đội thi xuất sắc nhất. Các đội thi sẽ có cơ hội nhận được các hỗ trợ về giải pháp triển khai, tư vấn và các học bổng tham gia các chương trình đào tạo và huấn luyện đến từ Sun* Startup, Nordic Coder và CodersX.

Ngoài ra, dự kiến mỗi đội thi lọt vào Top 10 Demoday sẽ có 01 đại diện được mời tham gia miễn phí Chương trình Private Camping do BTC triển khai sau sự kiện. (Căn cứ khi tình hình dịch bệnh đã ổn định và chính phủ cho phép triển khai các hoạt động Offline). Các giải thưởng và quà tặng từ NTT sẽ được liên tục cập nhật.

6. Đơn vị tổ chức 

Chương trình Vietnam Online Hackathon 2020 do Google Developer Group MienTrung , Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES), Sở Khoa học công nghệ thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức cùng tất cả các chapter GDG và GDG Cloud Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ, sự đồng hành của NTT Bạc VNG Corporation, NTT Bạc Teko Vietnam, NTT Hybrid Technologies, NTT CodeComplete Vietnam, NTT Bespokify, Bảo trợ Truyền thông ICTNews cùng các đối tác KMS Technology, Sun* Startup Studio, Nordic Coder, CodersX, Greenwich University, CodeGym Đà Nẵng, Tổng đài 1022, Merriman…

Thông tin chi tiết chương trình xem tại: https://devfest.gdgmientrung.com/ 

Đăng ký tham gia cuộc thi tại:  http://bit.ly/vnhack2020 

Đăng ký trở thành mentor của chương trình tại: http://bit.ly/mentorVOHT2020

Thông tin liên hệ: Email: nhi.nguyen@dnes.vn hoặc Hotline: 0938 375 699